TẠI SAO XỊT KHOÁNG PHẢI CÓ MỘT CHAI

 09/03/2019  Đăng bởi: Nương A Lan

        Nhiều người trong chúng ta luôn có một chai xit khoáng trên bàn làm việc hay túi xách để cấp ẩm cho da mặt. Mặc dù có những cô nàng hết lòng tin tưởng vào đặc tính cấp ẩm của các lọ xịt khoáng, nhưng cũng có những người không tán thành, họ cho rằng nó chỉ là  một chai nước chẳng cò gì ngoài giá  cả thật đắt đỏ.

Vậy nước xịt khoáng là gì?

xịt khoáng

Thực chất xịt khoáng là một loại mỹ phẩm  chứa các khoáng chất, chất chống lão háo, chất chống nắng và những thành phần khác giúp nuôi dưỡng và bảo vệ làn da được sản xuất theo dạng chai xịt phun sương tiện dụng. Các khoáng chất có tác dụng cân bằng độ pH, tạo một màng mỏng nhẹ nhưng đủ để bảo vệ làn da khỏi khói bụi.

Khi các dưỡng chất xịt ra dưới dạng phun sương dạng hạt li ti lan tỏa trải đều giúp cấp ẩm cho làn da tức thời, với đặc điểm là dễ dàng thẩm thấu, kết cấu nhẹ nên có thể nói đây là trợ thủ đắc lực cho các nàng có da khô hay bong tróc, thậm chí là da nhạy cảm.

Sử dụng xịt khoáng rồi không cần sử dụng kem dưỡng ẩm

Tuy là sản phẩm cấp nước nhưng xịt khoáng chỉ là giải pháp nhất thời và hoàn toàn không thể thay thế các sản phẩm dưỡng da chuyên sâu khác được. Các chuyên gia mỹ phẩm xếp nó vào hàng sản phẩm bổ sung, tức nó chỉ là một bước dưỡng nhẹ kịp thời cứu làn da qá khô phải bổ sung nước một cách nhanh chóng.

Nó không đơn thuần chỉ chứa chất dưỡng ẩm mà còn chứa các dưỡng chất chống lão hóa, chống oxy hóa. Khi bạn kết thúc một chu trình dưỡng da, nó đóng vai trò khóa lại tất cả các bước dưỡng trên, đồng thời làm giảm các kích ứng đỏ li ti, da khô hoặc ngứa rát.

Rất nhiều người sử dụng xịt khoáng sai cách

Sử dụng xịt khoáng

Hầu hết chúng ta thường cầm bình xịt trực tiếp vào khuôn mặt nhưng điều này lại hoàn toàn không đúng. Bạn nên cầm bình xịt ở khoảng cách 30 cm quay vào mặt rồi xịt vòng vào không trung khắp mặt để các dưỡng chất li ti dạng sương dễ thẩm thấu vào da và đều hơn. Sau đó, bạn dùng tay vỗ nhẹ đều lên làn da hiệu quả được đảm bảo.

Bạn nên duy trì thực hiện xịt khoáng thường xuyên, từ 4-5 lần trong ngày là hợp lý.

Khi nào nên xịt khoáng?

Khi cảm thấy khô hoặc kích ứng, ngứa. Thường thì hiện tượng khô da và ngứa da thường đi chung với nhau. Khi da khô căng thì các liên kết bảo vệ da bị gãy, lúc này các tác nhân từ môi trường bên ngoài tấn công da khiến da ngứa ngáy. Việc làm ngay lúc này là cấp ẩm thật nhanh. Đồng thời một số dưỡng chất trong nước khoáng có công dụng làm mềm da, gảm ngứa đặc biệt là đối với da những bạn nào hay phải làm việc trong môi trường máy lạnh hanh khô.

Ngoài tác dụng chuyên cấp ẩm, xịt khoáng còn mang lại những lợi ích bất ngờ

Những lợi ích bất ngờ của Xịt khoáng

Xịt khoáng giúp lớp trang điểm lâu trôi

xịt khoáng giúp lớp trang điểm lâu trôi

Bạn thử đẻ ý xem các thao tác của một chuyen gia trang điểm, họ thường hoàn tất lớp make up của mình bằng cách xịt một lớp khoáng, vì điều đó giúp định hình lớp trang điểm bền đẹp và lâu trôi hơn. Nếu bạn lỡ trang điểm lố tay thì lớp khoáng sẽ cứu bạn một bàn thua trông thấy khi khiến lớp make up đậm già nua kia trở nên tự nhiên hơn. Sau khi trang điểm một thời gian da có xu hương khô mốc và chính lúc này đây, lớp khoáng khiến bạn tươi tắn trỏ lại lập tức.

Xịt khoáng làm dịu kích ứng khi dọn dẹp “vi-ô- lông”, bỏng nắng

Khi dọn dẹp các vùng lông, nguy cơ kích ứng là rất cao do bị tổn thương từ dạo cạo hay các sản phẩm tẩy lông, lúc này khi xịt lớp khoáng lên giúp vùng da ửng đỏ được xoa dịu. Một nguy cơ kích ứng da cao không kém là phơi nắng khi đi biển, tính năng cấp nước tức thì sẽ cấp cứu vùng da bỏng rát do cháy nắng  gây ra. Quả thật đây là một món đồ không thể thiếu trong giỏ xách hằng ngày, đi công tác đặc biệt là đi du lịch.

Xịt khoáng bảo vệ tóc

xịt khoáng bảo vệ tóc

Cũng giống như những tác dụng tuyệt vời đối với làn da thì đối với tóc, lớp khoáng ấy cũng tuyệt vời không kém. Lớp khoáng giúp bảo vệ tóc tránh khỏi các tác động môi trường như khói bụi, nắng gió… Lớp khoáng cung cấp độ ẩm cho tóc, tránh xơ rối, giảm hư tổn, bạn chỉ cần xịt vào tóc xoa bóp nhẹ nhàng để các dưỡng chất thấm đều.

Kết

Xịt khoáng là sản phẩm cấp ẩm tức thì ai cũng nên có một em. Không chỉ gói gọn trong chức năng chăm sóc da mà còn mang lại khá nhiều công dụng khác mà  giá cả rất phù hợp nữa. Rất đáng cân nhắc cho sản phẩm đa công năng này đúng không nào!

Bài viết thuộc về website : https://myphamauthgiasi.com

 

Viết bình luận của bạn: