SỰ KHÁC NHAU GIỮA TẨY DA CHẾT VẬT LÍ VÀ TẨY DA CHẾT HOÁ HỌC

 06/04/2019  Đăng bởi: Nương A Lan

              Có rất nhiều người sai lầm vì đánh giá thấp tầm quan trọng của bước tẩy da chết, shop tin rằng không ít người nghĩ chỉ cần rửa mặt sạch sẽ bằng sữa rửa mặt là đủ. Với môi trường khói bụi và khí hậu nóng ẩm như Việt Nam, mỗi ngày có không biết là bao nhiêu bụi bẩn tích tụ và bám vào da bạn. Chỉ rửa mặt thôi là không đủ, và đó cũng chính là lý do khiến nhiều người đã rửa mặt rất sạch rồi nhưng vẫn có mụn ẩn li ti sần sùi ở vùng trán má, cằm, đó đều là tàn dư của bụi bẩn chưa đc làm sạch hết.

Tẩy da chết là bước nền tảng để sở hữu một làn da sạch đẹp, không mụn và không dầu, giúp lấy đi những tế bào thừa cùng với chất bẩn. Nó giúp lộ ra làn da mới, tạo sự thông thoáng để các tế bào phát triển, hấp thu tốt hơn dưỡng chất từ các loại kem. Vì vậy mọi người chịu khó đừng lười tẩy da chết nha

Nhưng tẩy tế bào chết chia ra hai “phe”: tẩy tế bào chết hóa học và vật lí. Vậy trong bài này nên Shop giúp các nàng chỉ ra Sự Khác Nhau Giữa Tẩy Da Chết Vật Lí Và Hoá Học nhé!

Tẩy da chết vật lý mát xa trên da, tẩy da chết hoá học dùng với bông

TẨY DA CHẾT VẬT LÍ VÀ TẨY DA CHẾT HOÁ HỌC

Tẩy da chết vậy lý là việc dùng các sản phẩm có chứa hạt, với cơ chế xoa nhẹ các hạt nhỏ này trên mặt, giúp loại bỏ các lớp da chết trên bề mặt da. Ngoài hạt ra, những động tác chà sát khác như dùng tay, dùng máy, khăn mặt, gel lột cũng được coi là tẩy tế bào chết vật lý.

Tẩy da chết hoá học là việc dùng bông hoặc apply trực tiếp AHA/BHA lên da. Các hoạt chất này sẽ tự đào thải chất bẩn, các tế bào chết ra khỏi da thậm chí ở sâu trong lỗ chân lông.

Tẩy da chết vật lý sau khi mát xa sẽ rửa đi, tẩy da chết hoá học sẽ để trên da không rửa đi

TẨY DA CHẾT VẬT LÍ VÀ TẨY DA CHẾT HOÁ HỌC

Với tẩy da chết vật lý sau khi mát xa 1p thì rửa đi và dùng từ 1-2 lần/tuần bởi vì tẩy dạng hạt chỉ hoạt động trên bề mặt da, giúp lấy đi tế bào sừng ở lớp trên cùng da

Với tẩy da chết hoá học sau khi thoa lên da thì không cần rửa đi mà đợi khoảng 15-20p rồi skincare tiếp và tuỳ theo da mỗi người mà tần suất sử dụng khác nhau, có thể dùng hàng ngày hoặc 2-3 lần/ tuần

Tẩy da chết vật lý giúp loại bỏ tế bào chết trên bề mặt, tẩy da chết hoá học mang tính đặc trị cho da

TẨY DA CHẾT VẬT LÍ VÀ TẨY DA CHẾT HOÁ HỌC

Tẩy da chết vật lý sẽ hoạt động trên bề mặt chúng mình để lấy đi tế bào chết trên bề mặt với dạng hạt (scrub)  thực vật nhỏ để ma sát, lấy đi tế bào da chết trên bề mặt da. Tùy thuộc vào thời gian, lực đạo ma sát hoặc massage trên da và tính chất của vật liệu mài, kết quả có thể khác nhau, dạng này phù hợp cho da thường, da không nhạy cảm, da không bị mụn . Còn dạng gel (peeling gel) có dạng gel lỏng, không có hạt như scrub. Khi massage trên da sẽ nhanh chóng kết vón lại thành những vụn nhỏ (giống như vụn trên giấy khi bạn tẩy vết bút chì). Ban đầu vụn này chỉ lợn cợn li ti, có màu trắng trong, sau đó gom vào nhau, lớn hơn và đục màu dần. Dạng peel này phù hợp cho da nhạy cảm, da mụn sưng viêm.

Tẩy da chết hóa học là phương pháp tẩy da chết bằng hóa chất vô cùng hữu hiệu (hơn là tẩy da chết vật lý) nhưng lại được ít người biết đến. Hóa chất tẩy da chết làm mịn da bằng cách hòa tan "chất keo" gắn các tế bào da vào bề mặt của da. Hóa chất cũng có thể tẩy da chết bằng cách tiêu hóa các tế bào. Các Hydroxy Acid như Salicylic Acid, Glycolic Acid, Latic Acid và các enzym là một vài ví dụ của hóa chất tẩy da chết.

Ở bài viết này, shop sẽ nhấn mạnh đến 2 dạng phổ biến nhất của Chemical Exfoliator, đó chính là AHA và BHA. Cách hoạt động chung của AHA và BHA là phá vỡ lớp cấu trúc bề mặt trên cùng của da, từ đó loại bỏ các tế bào chết hoặc bị tổn thương, thúc đẩy da sản sinh tế bào mới, trẻ hóa và tăng độ khỏe mạnh cho da.

 

Gợi ý một số loại tẩy da chết hoá học và vật lý

TẨY DA CHẾT VẬT LÍ VÀ TẨY DA CHẾT HOÁ HỌC

Tẩy da chết vật lý:

– Cure Natural Aqua Gel

– Rosette Peeling Gel

Tẩy da chết hoá học:

-Nước Hoa Hồng Some By Mi AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle Toner 150ml

-Serum So'Natural Red Peel Tingle Serum 30ml

Bài viết thuộc: https://myphamauthgiasi.com/

Viết bình luận của bạn: