RỤNG TÓC NGÀY CÀNG TRẺ HÓA, ĐỪNG ĐỂ BỊ HÓI TRƯỚC KHI QUÁ TRỄ

 04/03/2019  Đăng bởi: Nương A Lan

Nhắc đến hiện tượng rụng tóc và trở nên hói, thường chúng ta sẽ liên tuởng đến lứa tuổi trung niên hoặc già hơn, nhưng hiện nay quan điểm đó đã khác đi rất nhiều.

Càng ngày càng có nhiều người trẻ mắc phải chứng rụng tóc và hói, không chỉ gây mất thẩm mỹ mà hơn hết nó còn là biểu hiện của nhiều vấn đề nghiêm trọng khác.

Người trẻ vuốt một cái là tóc rụng tả tơi

rụng tóc

Thử để ý những người bạn xung quanh hay một ai đó khác bạn đi trên đường tình cờ bắt gặp hoặc thậm chí chínhh bạn. Có thể nói là dễ dàng để bắt gặp hình ảnh một người trẻ tuổi tronh tình trạng tóc mỏng và nguy cơ hói.

Theo công bố của một nghiên cứu mới nhất của đại học Qing Hua ( Thanh Hoa)  ở Bắc Kinh, Trung Quốc khảo sát trên 4000 sinh viên đang theo học thì lên đến khoảng 60% sinh viên nói rằng họ rụng rất nhiều tóc.

Theo dữ liệu khảo sát trên, có khoảng 20% sinh viên nói rằng họ không để ý đến việc rụng tóc cho đến khi được những người xung quanh như bạn bè hoặc người thân thông báo. Khoảng 40% sinh viên còn lại thì họ nói rằng đã quá quen thuộc với việc rụng tóc, họ chỉ biết sống chung với mái tóc ngày càng mỏng của mình và cắt ngắn chúng.

Ban đầu họ có thể cho đó là việc bình thường  nhưng về sau khi tóc trở nên thưa thớt, nhăm nhe xuất hiện những mảng trọc nhỏ rồi lớn dần, họ bối rối và cực kỳ quan ngại và đây cũng là lúc mọi biện pháp ngăn chặn trở nên kém hiệu quả và tốn kém rất nhiều. Vì vậy cần chú ý nhận diện mình có mắc chứng rụng tóc không để  kịp thời xử lý nhé!

Nhận diện mái tóc rụng

biểu hiện rụng tóc

Trên da đầu chúng ta có khoảng 10.000 sợi tóc,trung bình mỗi ngày sẽ có khoảng từ 30 đến 100 sợi sẽ rụng tùy vào độ tuổi, số tuổi càng  cao tương ứng số sợi rụng sẽ càng nhiều. Đây là hiện tượng sinh học xảy ra hằng ngày và hoàn toàn bình thường, đầu tiên là tóc mọc lên và phát triển đến một giai đoạn nhất định, sau cùng là ngừng phát triển và rụng hẳn. Cho dù bạn tóc bạn có khỏe cách mấy thì lượt tóc cũ sẽ rụng đi sau đó thì lượt tóc con mới sẽ mọc lên. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp những hiện tượng dưới đây thì rất có thể bạn mắc phải chứng rụng tóc:

  • Tóc rụng thường xuyên rụng tóc trong thời gian dài với tần suất trên 100 sợi mỗi ngày.
  • Tóc rụng bất kể tình trạng ướt hay khô.
  • Lượt tóc con không có dấu hiệu mọc lên.
  • Tóc rụng từng mảng trên da đầu
  • Lượt tóc con mọc yếu, mảnh, xoăn…

Bạn cũng có thể kiểm tra việc tóc bạn có mắc chứng này không ngay lực tức bằng cách túm một  nhúm tóc khoảng từ 30 – 40 sợi dùng ngón giữa và ngón cái miết mạnh dần từ trên ngọn đến chân tóc. Kết quả cho thấy nếu trên 6 sợi, bạn rất có thể bị rụng tóc nhiều rồi đấy.

Cải thiện tóc rụng sẽ rất hiệu quả nếu bạn biết rõ nguyên nhân vì sao.

 

Stress- sát thủ gây rụng tóc

nguyên nhân rụng tóc

Nhất là khi bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay, con người trở nên bận rộn, tất bật hơn. Giới trẻ hiện nay bị guồng quay công việc cuống vào, họ dễ rơi vào tình trạng căng thẳng và gặp nhiều khó khăn hơn khi đối diện với chúng. Đặc biệt căng thẳng là nguyên nhân chủ chốt gây ảnh hưởng xấu đến quá trình phát triển của tóc. Khi cơ thể rơi vào trạng thái stress cao độ thì đẩy tóc nhanh vào cuối chu kỳ tức là giai đoạn ngừng phát triển và rụng hẳn.

Khoa học đã thực hiện một số thí nghiệm để chứng minh căng thẳng gây tóc rụng. Cụ thể họ cho những con chuột tiếp xúc với tiếng ồn lớn, kết quả những con chuột đó bị ức chế căng thẳng dẫn đến quá trình sớm rụng lông hơn

Vì thế, hãy giảm thiểu tình trạng căng thẳng. Bằng cách xây dựng một chế ăn điều độ, tích cực rèn luyện thể thao, luôn giữ tâm trạng vui vẻ và thái độ sống tích cực là từng bước đẩy lùi stress hiệu quả đó!

Rụng tóc do thiếu protein

nguyên nhân rụng tóc

Thường thì giới trẻ không quan tâm đến khẩu phần ăn của mình đủ chất dinh dưỡng hay chưa. Thậm chí họ hay bỏ bữa, ăn hoa loa thức ăn nhanh hay chú ý đến khấu vị hơn là dinh dưỡng dần dần dẫn đến tình trạng thiếu hụt chất dinh dưỡng. Hiện nay, giới trẻ vì ý thức bảo vệ môi trường hoặc tâm linh, họ chọn hình thức ăn chay nhiều hơn, nhưng một số bạn ăn chay với thực đơn nghèo nàn không đa dạng các loại thực phẩm cũng dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng.

Có thể bạn chưa biết, tóc cấu tạo chủ yếu từ protein, khi chế độ dinh dưỡng thiếu hụt như vậy tất nhiên tóc của bạn khô xơ và gãy rụng… Bạn chỉ cần làm phong phú bữa ăn hằng ngày của mình bằng những thực phẩm giàu protein, chất sắt, vitamin như thịt, cá, trứng, sữa, các loại rau đậm màu giúp tóc phục hồi và bóng khỏe.

Rụng tóc do tác động của môi trường và áp lực

rụng tóc do môi trường

Môi trường nhiều khói bụi nhiều, thời tiết nắng nóng với các tia bức xạ có hại cho tóc gây nên tình trạng xơ rối, da đầu xuất hiện gàu, nhờn bết tích tụ làm bít nang chân tóc. Từ đó tóc mọc lên yếu ớt howowjc thẩm chí không mọc. Bên cạnh việc bạn giữ da đầu thông tóc sạch sẽ thông thoáng  thì bạn cũng nên giặt nón bảo hiểm đội hàng ngày của mình để bảo đảm vệ sinh nhé! Những bạn hay tạo kiểu tóc cũng rất dễ gây tình trạng tóc rụng nữa đó.

Kiểu tóc của bạn sẽ trông thời thượng khi tạo kiểu uốn, duỗi, nhuộm. Nhưng khi tạo quá nhiều áp lực cho tóc thông qua kéo giãn, nhiệt độ cao, hóa chất như vậy sẽ khiến các lớp lipid và lớp vảy keratin ở phần vỏ bảo vệ kém liên kết chặt chẽ, lõi tóc bị khô khiên nang tóc dần dần teo lại. Lúc này tóc yếu hơn bao giờ hết, dễ gãy rụng. 

Giới trẻ ngày càng quan tâm đến chăm sóc tóc gãy rụng

dầu gội trị rụng tóc

Nhu cầu giao tiếp giữa con người với con người là không thế thiếu và diễn ra hằng ngày, một mái tóc thưa thớt xơ rối sẽ khiến cảm kém tự tin khi trò chuyện. Bên cạnh chú ý đến chế độ dinh dưỡng thì chăm sóc tóc là vô cùng quan trọng. Đặc biệt bạn phải chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và phù hợp với mái tóc của mình

Chúng ta thường biết đến thông tin rằng Biotin là dưỡng chất cần thiết cho da và tóc. Bởi biotin hay thường được gọi là vitamin H hoặc vitamin B7 giúp cho cấu tạo keratin của tóc càng thêm chắc chắn. Bên cạnh việc bổ sung những vitamin này thông qua đường ăn uống hay viên nén thì với công nghệ sinh học hiện đại ngày nay, chúng ta có thể bổ sung dung nạp chất này thông qua da đầu. Nội trội là sản phẩm Biotin Thick and Full Biotin and Collagen Shampoo của hãng OGX Beauty nhập khẩu hoàn toàn từ Mỹ. Sản phẩm này thuộc dòng Organic chiết xuất 100% từ thiên nhiên trải qua những tiêu chuẩn khắt khe đạt chỉ tiêu an toàn của Cục quản lý thực phẩm và dược của Hoa Kỳ (FDA)

Sản phẩm organic nên không có chất tạo bọt được hãng nhấn mạnh với chữ “Sulfates free”, thành phần chính là biotin và colagen nuôi dưỡng sâu chân tóc. Kết quả mang lại sẽ như hãng giới thiệu là “Thick & full” tức là dày và nhiều hơn. Từ đó tóc sẽ được phục hồi hư tổn, ngăn tình trạng lão hóa tóc, bóng khỏe trông thấy.

Kết

Cái răng cái tóc là gốc con người. Một mái tóc đẹp bồng bềnh xem là một vẻ đẹp kiêu hãnh của người phụ nữ. Quan điểm đó đến xã hội hiện đại ngày nay vẫn đúng đắn. Với mái tóc đẹp bạn sẽ tạo nên nét duyên có sức hút đối với những người xung quanh, đồng thời khiến bạn tăng nhiều phần tự tin trước người đối diện, ghi lại dấu ấn khó phai. Hãy sản phẩm Biotin Thick and Full Biotin and Collagen Shampoo mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời

Viết bình luận của bạn: